HLV tuyển futsal Malaysia 'giáo huấn' cho các HLV futsal của Việt Nam

HLV tuyển futsal Malaysia 'giáo huấn' cho các HLV futsal của Việt Nam

Sáng 12/11 tại Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam (TP.HCM) đã diễn ra lễ khai giảng khóa học đào tạo giảng viên huấn luyện viên futsal AFC. HLV tuyển futsal Malaysia Chiew Chun Yong đứng lớp ở khóa học này.  HLV tuyển futsal Malaysia 'giáo huấn' cho các HLV futsal của Việt Nam

Khóa đào tạo do VFF và AFC phối hợp tổ chức. Phát biểu khai mạc khoá học, ông Dương Nghiệp Khôi – TTK VFF cảm ơn AFC, giảng viên Chiew Chun Yong và Thái Sơn Nam đã phối hợp tổ chức khoá học với điều kiện cơ sở vật chất tốt.

“Khóa học đào tạo giảng viên huấn luyện viên Futsal AFC/VFF được tổ chức với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng các huấn luyện viên tiềm năng để trở thành Giảng viên của LĐBĐVN từ đó là cơ sở và điều kiện để mở rộng và phát triển môn futsal”, ông Khôi phát biểu.

Về phần mình, giảng viên cấp cao AFC Chiew Chun Yong bày tỏ: “Tôi biết rất nhiều học viên ở đây, họ có rất nhiều kinh nghiệm cũng như cống hiến cho futsal Việt Nam. Việt Nam có nền futsal rất phát triển, hàng đầu châu á với 2 lần tham dự FIFA World Cup”.

“Việc có thêm nhiều khoá học như này sẽ là cơ hội rất tốt cho những học viên tại đây mở rộng và nâng cấp những kiến thức mới vì chính họ sẽ giảng dạy lại cho các HLV sau này".

"Mục đích của khoá học này giúp các học viên biết cách giảng dạy và đào tạo HLV mới. Cám ơn VFF đã tổ chức khoá học này, chúc mọi người đạt kết quả tốt nhất và hẹn gặp lại tại chính các giải đấu của AFC trong tương lai và chúc futsal Việt Nam ngày càng tiến xa hơn nữa”.

Ông Chiew Chun Yong cũng chính là HLV tuyển futsal Malaysia đã cùng đội bóng này nhiều lần chạm trán với ĐT futsal Việt Nam. Mới nhất là ở SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nam khi đội bóng của ông này nhận thất bại trước đoàn quân của ông Phạm Minh Giang với tỷ số đậm đà 1-7.


Tin liên quan